Điều tra lại vụ giáo sư tố người tình lừa 17 tỷ đồng

0

Trong khi ông Vương khẳng định đã bị Hoa lừa mua đất để chiếm đoạt 17 tỷ thì bị cáo cho rằng đó là “tình phí” trong hơn chục năm làm bồ nhí của ông.
Ngày 20/4, TAND TP HCM đã đưa Nguyễn Thị Thanh Hoa (34 tuổi) ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo nội dung vụ án, từ năm 2002, giáo sư Vương quen Hoa qua học trò cũ. Cảm mến vẻ xinh tươi của cô gái đồng hương, ông thường xuyên lui tới thăm hỏi nên hai người nảy sinh tình cảm. Một năm sau, Hoa nói với giáo sư có lô đất hơn 160.000 m2 ở xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn) mới mua, đang làm sổ đỏ, nếu muốn mua sẽ bán lại với giá 20,8 tỷ đồng.

Tin tưởng nhân tình nên ông Vương không yêu cầu cho xem giấy tờ, vị trí mảnh đất và thanh toán tiền thành nhiều đợt. Từ năm 2003 đến 2009, ông Vương nhiều lần đưa tiền cho Hoa nhưng gom lại và ghi thành giấy giao tiền đợt một. Đến tháng 4/2011, ông Vương giao cho Hoa tổng cộng hơn 10 tỷ đồng. Cuối năm đó, Hoa bán cho ông Vương thêm lô đất gần 80 m2 với giá 450 triệu đồng.

Tháng 1/2012, ông Vương viết hợp đồng mua bán đất bằng giấy tay với Hoa và giao tiếp 6,6 tỷ đồng. Theo hợp đồng này, ông Vương mua của Hoa hai lô đất với tổng số tiền 21,2 tỷ đồng và đã thanh toán 17,25 tỷ. Hai bên thỏa thuận 3 tháng sau sẽ lập hợp đồng chuyển nhượng và ra công chứng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy Hoa giao đất, vị giáo sư tố cáo đến công an.
Hoa không thừa nhận hành vi lừa đảo bán đất cho ông Vương. Ảnh: Bình Nguyên.
Tại tòa, ông Vương cho biết, do gần về hưu nên muốn mua đất ở Hóc Môn để làm trang trại. Khi Hoa giới thiệu lô đất có vị trí hợp lý đã đồng ý mua. Trả lời HĐXX về việc đưa số tiền lớn cho Hoa để mua đất nhưng không xem vị trí và tình trạng giấy tờ, ông Vương cho rằng vì quá tin bị cáo.

Quá trình điều tra, ông Vương trưng ra bản mua bán giấy tay có chữ ký của Hoa và người làm chứng cùng với bản vẽ thể hiện vị trí lô đất, trong đó có dòng chữ “vẽ theo yêu cầu của ông Vương”. Tuy nhiên, giáo sư cho rằng, tờ bản vẽ hiện trạng lô đất này là do Hoa đưa cho ông. Việc có sự sai số về diện tích trên bản vẽ và diện tích ghi trong hợp đồng là do Hoa ghi, ông không hề hay biết.

Tuy nhiên, khai với toà, Hoa khẳng định không đưa ông Vương tài liệu hay bản vẽ nào liên quan đến lô đất 16.000 m2. Cô thừa nhận chữ ký trong hợp đồng mua bán đất là của mình, song cho rằng “không có việc mua bán với ông Vương”.

Theo bị cáo, lúc đầu hai người có quan hệ nam nữ. Mặc dù sau này có chồng nhưng Hoa không cho ông Vương biết, nói dối cậu con trai của vợ chồng mình là con của ông Vương. Trong thời gian này, ông Vương cũng thường xuyên cho tiền cô mỗi lần từ 20 đến 100 triệu đồng.

Về sau, ông Vương nói với Hoa đã tiêu xài thâm hụt tiền không đưa về cho gia đình nên vợ thắc mắc. Để không bị nghi ngờ, trong một lần cả hai vào khách sạn “tâm sự”, ông Vương nhờ Hoa viết tờ giấy tay thể hiện ông có mua đất ở Hóc Môn. Lấy lý do bà vợ sẽ không tin vì giấy này không đóng dấu của cơ quan chức năng, ông Vương làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho cô ký.

Đến cuối năm 2011, sợ mối quan hệ bất chính sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, Hoa nói chuyện chia tay với ông Vương. “Xuất phát từ đây nên bị cáo bị ông ấy tố cáo lừa đảo”, Hoa nêu.

Cho là vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449