Quy định về công cố mỹ phẩm nhập khẩu

0

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục đầu tiên khi Doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Nước ngoài lưu hành ở thị trường trong Nước thuộc quy định về việc quản lý những sản phẩm mỹ phẩm. Mỹ phẩm muốn lưu hành khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm để ngăn chặn mỹ phẩm nhái, giả về chất lượng và bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng.

Nhằm hỗ trợ cho việc lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam. Oceanlaw tư vấn về quy định công bố mỹ phẩm nhập khẩu lưu hành tại thị trường Việt Nam, soạn thảo hồ sơ xin công bố mỹ phẩm nhập khẩu, đại diện quý khách nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cho cơ quan nhà nước, do đó khách hàng sẽ không phải mất thời gian thực hiện thủ tục hành chính.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần những gì?

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu bao gồm:

 1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản ) kèm theo dữ liệu công bố ( bản mềm của Phiếu công bố);
 2. Bản gốc hay bản sao Giấy phép lưu hành tự do CFS (được hợp pháp hóa lãnh sự) chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
  1. Do nước sở tại cấp là bản chính hay bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Nếu không nêu thời hạn của CFS thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  2. Phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của luật pháp, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo những điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 3. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản photo) của cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường ( có chữ ký và đánh dấu của doanh nghiệp).
 4. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho công ty Việt Nam được quyền phân phối độc quyền mỹ phẩm sau khi được công bố lưu hành
 5. Bảng thành phần phần trăm một vài chất (Formulation): ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo tác dụng (tên thành phần theo danh pháp quốc tế INCI).

Những điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm :

1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm.
2) Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong 1 Phiếu công bố, một vài sản phẩm mỹ phẩm cùng 1 chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong những trường hợp sau đây được phép công bố trong cùng 1 Bản công bố:

 • Một số sản phẩm có công thức tương tự nhau( tỉ lệ một vài thành phần có thể khác nhau) nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau( khác nhau thành phần chất tạo màu, tạo mùi).
 • Các sản phẩm khác nhau tuy nhiên được đóng gói chung trong cùng 01 bao gói như 01 đơn vị đóng gói.
 • Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược Việt Nam quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

Tham khảo thêm dịch vụ:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449