cá nhân có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu được không

0
Nhãn hiệu hàng hóa là để nhận biết hàng hóa của doanh nghiệp này với hàng hóa của doanh nghiệp khác. Chính vì vậy, đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những thủ tục cần thiết để bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu của mình. Cá nhân hoàn toàn có thể đăng ký nhãn hiệu, đây là việc làm không chỉ bảo vệ mà còn là một khâu quan trọng trong việc phát triển nhãn hiệu trong tương lai.
Do việc bảo hộ nhãn hiệu độc quyền là không giới hạn cho chủ sở hữu. tổ chức hay cá nhân khi đăng ký nhãn hiệu, và việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa giữa tổ chức và cá nhân đều tương tự như nhau.

Quy trình và thời hạn xem xét đơn đăng kí nhãn hiệu cho cá nhân

  • Thẩm định hình thức: là xem xét tính hợp lệ của đơn đầy đủ về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… từ đó sẽ đánh giá kết quả đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền có đủ điều kiện bảo hộ hay không. Thời gian thẩm định hình thức là 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
  • Công bố đơn hợp lệ: khi đơn được chấp nhận  và được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo….;
  • Thẩm định nội dung: quá trình đánh giá nhãn hiệu có được chấp nhận bảo hộ hay không. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.
Cách thức nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cá nhân

Đơn đăng ký nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân có thể được nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tới Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 02 văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Hồ sơ , tài liệu bạn cần chuẩn bị

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa.
  • Mẫu nhãn hiệu hiệu cần đăng ký;
  • Giấy ủy quyền do Oceanlaw cung cấp cho khách hàng;
Mọi thông tin về đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, hay đăng ký nhãn hiệu tại việt nam liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất/
Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449