Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

0

Một số lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Trong giai đoạn kinh tế hội nhập toàn cầu hiện nay, các nhãn hiệu hàng hóa, thương hiệu doanh nghiệp là 1 tài sản vô cùng quan trọng. Nhãn hiệu không chỉ giúp người tiêu sử dụng dễ dàng phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp này với các doanh nghiệp kia, công ty này với công ty khác mà nó còn là 1 cách thức quảng bá doanh nghiệp, khẳng định và cam kết chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế đang giữ một vai trò quan trọng trong vấn đề này.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế.

Hiện tại việc đăng ký nhãn hiệu bảo hộ quốc tế ở tại những quốc gia khác thì doanh nghiệp có thể thực hiện theo 02 cách sau:
– Theo từng quốc gia hoặc Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Một số vấn đề về đăng ký nhãn hiệu quốc tế hiện nay tại Việt Nam chưa được phổ biến, kiến thức pháp luật còn hạn chế, nên nhiều doanh nghiệp chưa đăng ký nhãn hiệu đi ra nước ngoài, các doanh nghiệp chưa ý thức được vai trò quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế khi mở rộng thị trường ở nước ngoài.

Các lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế như sau:

Chúng tôi công ty Luật Oceanlaw sẽ đưa ra những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế cho các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ ở Việt Nam:
Theo từng quốc gia:
Doanh nghiệp tại Việt Nam có thể lựa chọn để đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại những quốc gia riêng biệt bằng cách đăng ký trực tiếp tại một số quốc gia đó, nhưng cái khó của cách này là việc nộp đơn trực tiếp tới cơ quan sở hữu trí tuệ quốc gia đó và đơn phải được thực hiện bằng ngôn ngữ nước đó.
Theo Nghị định thư và Thỏa ước Madrid
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế căn cứ theo hệ thống đăng ký quốc tế Madrid bao gồm đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Nghị định thư Madrid và đăng ký nhãn hiệu nước ngoài theo Thỏa ước Madrid, Với thủ tục đơn giản việc đăng ký nhãn hiệu tại nhiều quốc gia nước ngoài chỉ bằng một đơn duy nhất, một ngôn ngữ, tại một cơ quan duy nhất và chỉ phải nộp phí 1 lần. Vậy nên nếu chỉ định quốc gia nào vào đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế thì doanh nghiệp cần biết được quốc gia đó có phải thành viên của hiệp ước đó hay không.
Để đăng ký nhãn hiệu quốc tế thành công quý khách hãy liên hệ tới Luật Oceanlaw để được tư vấn và hỗ trợ.
>>> Đăng ký nhãn hiệu độc quyền trong nước

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449