Xin giấy phép công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước như thế nào?

0

Các sơ sở sản xuất mỹ phẩm tại Việt Nam muốn đưa sản phẩm ra thị trường thì cần xin giấy phép công bố mỹ phẩm trên cơ quan của nhà nước. Những nhiều cơ sở sản xuất gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề đăng ký vì nhiều thủ tục và không nắm vững pháp lý. Hiểu được nhu cầu của bạn, văn phòng luật Oceanlaw sẽ giới thiệu cho bạn một vài giấy tờ cần chuẩn bị trong quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm có:

Căn cứ vào thông tư số 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm quy định những hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam gồm các tài liệu sau đây:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố mỹ phẩm bản mền.
2. Bản photo GPKD của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm lưu thông sản phẩm ra thị trường. Trường hợp cơ sở sản xuất mỹ phẩm trong nước thì những tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì cần có bản sao giấy chứng nhận Giấy đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất hợp lệ.
3. Bản công thức của mỹ phẩm công bố bao gồm: thành phần cấu tạo, nồng độ, hàng lượng và tỉ lệ phần trăm của một số thành phầm trong mỹ phẩm.
4. Bản tiêu chuẩn chất lượng của mỹ phẩm và phương pháp thử.
5. Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm mỹ phẩm.
6. Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lâm sàng để chứng minh một vài công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
8. Tài liệu nghiên cứu độ ổn định (nếu có).
9. Cam kết của nhà sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có một số chất cấm và một số hàm lượng cho phép căn cứ theo quy định của pháp luật.
Nơi tiếp nhận đơn công bố mỹ phẩm
Một số cá nhân, tổ chức muốn nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm có thể xin giấy phép tại sở Y tế nơi mà quý khách hàng đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449