Dịch vụ đăng ký độc quyền thương hiệu tại Việt Nam

0

Hiện nay, trong nền kinh tế thị trường vấn đề xây dựng thương hiệu của những doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết và quan trọng. Xây dựng thượng hiệu luôn luôn phải song hành với hoạt động bảo vệ thương hiệu. Bước làm đầu tiên tuy nhiên có ý nghĩa vô cùng lớn là việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Do đó quý khách hàng cần đăng ký độc quyền thương hiệu ngay hôm nay để có được lợi thế khi có những tranh chấp xảy ra. Hãy tham khảo bài viết đăng ký độc quyền thương hiệu chứa địa danh dưới đây để có được những thông tin cần thiết nhất.

Đăng ký độc quyền thương hiệu có chứa địa danh

Địa danh là tên của những khu vực, địa phương, vùng địa lý cụ thể (vùng). Đăng ký nhãn hiệu độc quyền có chứa địa danh thường được sử dụng với tên của sản phẩm được sản xuất tại khu vực, địa phương tương ứng với địa danh  đó (vùng  mang  địa danh). Ví dụ như Bia Hà Nội, Bưởi Diễn, Bưởi Đoan Hùng, Cam Canh…

Đăng ký nhãn hiệu có chứa địa danh thông thường sẽ chỉ được bảo hộ nếu được đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận. Vậy phải làm cách nào để đăng ký nhãn hiệu này? Thủ tục khi đăng ký cho tên địa danh gồm những bước như thế nào? Hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn.

Trong trường hợp người nộp đơn có địa chỉ ở tỉnh thành phố nhất định thì địa danh đó được phép sử dụng nhãn hiệu như một yếu tố mô tả về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm hay dịch vụ ngoại trừ trường nhãn hiệu xin bảo hộ cho các sản phẩm mà địa danh đó nổi tiếng.Như thế, người nộp đơn giờ đây không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn những yếu tố địa danh trong nhãn hiệu của mình nếu thỏa mãn yêu cầu nêu trên.

Mặc dù thế, người nộp đơn cần chú ý, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ nếu ngoài yếu tố địa danh còn có yếu tố có khả năng phân biệt khác như logo, hoặc phần tên không tương tự gây ra nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được nộp đơn trước đó. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp cho Giấy chứng nhận khi nhãn hiệu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ tuy nhiên phần tên địa danh sẽ được chú thích rõ “không bảo hộ riêng”.

Trên đây là một số thông tin mà Oceanlaw cung cấp tới cho quý khách hàng, mong rằng qua những thông tin trên quý khách có thể hoàn thiện được thủ tục đăng ký độc quyền thương hiệu một cách nhanh gọn nhất.

Tham khảo thêm:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449