Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

0

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Các chuyên gia luôn khuyến khích khách hàng nên tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa càng sớm càng tốt và giữ gìn xây dựng nhằm tạo thành một thương hiệu bền vững. Bởi vì thời gian đăng ký nhãn hiệu được kéo dài hơn 1 năm và trải qua nhiều ý kiến thẩm định từ phía các chuyên viên. Chính vì thế, việc thực hiện đăng ký thông qua tổ chức đại diện Luật Oceanlaw sẽ “có lợi” đối với chủ đơn từ việc soạn thảo, nộp đơn đến việc theo dõi đơn cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng tại Cục Sở hữu trí tuệ.
Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, khi có sự thay đổi tên của công ty hoặc thay đổi địa chỉ công ty theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì các Chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần tiến hành thủ tục ghi nhận lại việc sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trên Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Tài liệu cần thiết để tiến hành sửa đổi gồm:

– Bản sao chứng thực giấy Đăng ký kinh doanh ghi nhận sửa đổi tên công ty hoặc sửa đổi lại thông tin địa chỉ công ty.
– Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (bản chính).
– Giấy ủy quyền điền đầy đủ lại các thông tin hiện tại, người đại diện theo pháp luật ký tên và đóng dấu đầy đủ.
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ, ghi nhận tên cũ hoặc địa chỉ cũ.

Thủ tục, thời gian sửa đổi văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Theo quy định pháp luật, thời gian thẩm định đơn yêu cầu sửa đổi lại văn bằng bảo hộ điều chỉnh thông tin địa chỉ chủ sở hữu nhãn hiệu tính từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ đã được ghi nhận nội dung sửa đổi là 03-04 tháng. Tuy vậy, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn thì tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm.
Trường hợp đơn yêu cầu sửa đổi lại văn bằng bảo hộ đáp ứng các điều kiện đã đặt ra, tại Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo kết quả, ghi nhận lại thông tin đã sửa đổi trong Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
Để hiểu hơn về một số thông tin cần thiết khi làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sửa đổi, hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn.
>>>Những điều cần biết khi đăng ký nhãn hiệu tập thể
>>> Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449