Giấy tờ khi làm thủ tục công bố bao bì thực phẩm

0

Bao bì dùng để chứa đựng những sản phẩm thực phẩm đã qua chế biên giúp cho thực phẩm không bị hỏng khi ở môi trường bên ngoài. Hiện nay, theo quy định của pháp luật Việt Nam các sản phẩm nào tiếp súc với thực phẩm đều phải đảm bảo luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, công bố chất lượng bao bì thực phẩm là công việc mà tất cả một số doanh nghiệp nào muốn kinh doanh đều phải thực hiện.
Hiện tại, bao bì thực phẩm với khá nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Chính vì thế, bao bì được chia làm 02 loại là loại được sản xuất trong nước và loại được nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi loại bao bì lại có một cách công bố chất lượng khác nhau tuy vậy phần lớn cần tới một số thủ tục dưới đây đây.

Thủ tục công bố bao bì thực phẩm nhập khẩu:

•    Hồ sơ công bố bao bì thực phẩm.
•    TCCL của sản phẩm bào bì công bố.
•    Giấy đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh sản phẩm.
•    Nhãn hiệu chính của bao bì thực phẩm.
•    Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sales) hoặc Health Certificate do nước sở tại cấp.
•    Certificate of ghi đầy đủ một vài thông tin thí dụ như:  cảm quan, lý hóa, kim loại nặng, hàm lượng. Nếu không đủ những chỉ tiêu thì cần bổ sung kết quả khảo nghiệm ở những trung tâm khảo nghiệm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trên đây là những thủ tục mà một vài doanh nghiệp cần chuẩn bị để làm công bố chất lượng bao bì thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình công bố sẽ gặp khá nhiều khó khăn do đó, quý khách cần nhờ đến luật sư để tư vấn giúp để quá trình công bố được thuận lợi.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449