Hồ sơ công bố mỹ phẩm có những giấy tờ gì?

0

Công bố mỹ phẩm là vấn đề mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp cần phải làm và bắt buộc trước khi đưa một số sản phẩm mỹ phẩm lưu hành ở thị trường. Hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức còn chưa hiểu rõ cũng như một vài thủ tục cần làm để đăng ký. Hôm nay, công ty tư vấn luật Oceanlaw sẽ giới thiệu cho các bạn những hồ sơ công bố mỹ phẩm có những gì? một cách dễ dàng nhất.

Giấy tờ cần thiết khi công bố mỹ phẩm

Căn cứ vào thông tư 06/2011/TT – BYT Quy định về vấn đề quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì giấy tờ công bố mỹ phẩm bao gồm có:

1. Phiếu công bố mỹ phẩm với dữ liệu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

2. Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của  cá nhân, tổ chức chịu trách nghiệm khi đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp mỹ phẩm được sản xuất trong nước mà các cá nhân, tổ chức muốn mang ra lưu hành thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.

3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất / chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm khi đưa ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ở Việt Nam.

  • Đối với các sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền cần là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một số điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng một vài yêu cầu căn cứ vào quy định ở Điều 6 của thông tư này.

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của (CFS): Áp dụng đối với một số trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng những yêu cầu như sau:

  • a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính / bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn lưu hành. Nếu CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng tính từ ngày cấp.
  • b) CFS cần được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo một số điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Trường hợp các bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ về việc đăng ký công bố mỹ phẩm có thể gọi điện công ty luật Oceanlaw để được tìm hiểu thêm thông tin.

Tham khảo thêm bài viết:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449