Khiếu nại đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

0

Có rất nhiều trường hợp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa mà bị từ chối, trong trường hợp này thì chủ đơn có thể khiếu nại ý kiến của cục sở hữu trí tuệ hay không ?.

Khiếu nại đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa được quy định trong sở hữu trí tuệ, quy chế thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền và Quy chế hoạt động của  Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Theo quy định hiện nay của cục thì muốn khiếu nại đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì phải hình thành văn bản và nêu rõ được tên và địa chỉ của người khiếu nại, đối tượng, nôi dung, dẫn chứng cho đơn.

Sau khi hoàn thành thủ tục khiếu nại thì tiến hành nộp đơn cho Cục sở hữu trí tuệ, trong thời gian quy định;

Trường hợp nếu không nộp sau thời gian quy định thì sẽ không được xem xét;

Khi Cục sở hữu trí tuệ nhận được đơn khiếu nại đăng ký nhãn hiệu thì thời gian 30 ngày cục sở hữu trí tuệ phải có văn bản trả lời cho người khiếu nại.

Trường hợp không đồng ý với ý kiến của Cục sở hữu trí tuệ thì người khiếu nại có thể làm đơn nộp lên bộ trưởng bộ khoa học và công nghệ. Trường hợp khiếu nại với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ,trong thời hạn 30 ngày tính từ ngày nhận được đơn khiếu nại,Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phải thông báo kết quả giải quyết khiếu nại cho người khiếu nại.

Nếu khách hàng gặp khó khăn trong quá trình đăng ký bảo  hộ nhãn hiệu hàng hóa liên hệ trực tiếp đến Oceanlaw để được chúng tôi tư vấn, mọi thông tin chi tiết liên hệ 0965 15 13 11.

Xem thêm : Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449