Mỹ phẩm sản xuất trong nước công bố như thế nào?

0

Hiện tại, nhu cầu dùng Mỹ phẩm từ một số nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nước đã trở thành xu thế của chị em phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý đó rất nhiều doanh nghiệp trong nước đã đem ra thị trường một số sản phẩm Mỹ phẩm tự nhiên giá thành hợp lý lại phù hợp với người Việt. Để hỗ trợ cho những Doanh nghiệp chấp hành đúng quy định của luật pháp về công bố Mỹ phẩm sản xuất trong nước, Oceanlaw cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói.

Mỹ phẩm là gì?

Là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Vì sao cần đăng ký công bố mỹ phẩm?

Thông thường các sản phẩm tới sức khỏe của người tiêu dùng đều phải có giấy phép, được trải qua những công đoạn kiểm tra để đảm bảo chất lượng sản phẩm là tốt, an toàn đối với khách hàng. Mỹ phẩm cũng không nằm ngoài các sản phẩm trên.
Quy trình công bố mỹ phẩm không hề khó tuy nhiên vẫn cần đảm bảo tính chân thực và trung thực trước luật pháp và những quy chế mà nhà nước quy định.

Yêu cầu, điều kiện tiến hành công bố  mỹ phẩm trong nước

– Những tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đem sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mức độ an toàn, hiệu quả và chất lượng mỹ phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mãi khi sản phẩm kinh doanh ra thị trường.
– Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm mang sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.
– Việc công bố tính năng của sản phẩm (mục đích sử dụng của sản phẩm) phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm (Phụ lục số 03-MP).

Giấy tờ xin giấy Công Bố Mỹ Phẩm trong nước

1. Giấy đăng kí kinh doanh (2 bản, photo và công chứng)
2. Bản sao chứng chỉ GMP hoặc  thư cam kết tuân thủ GMP của nhà sản xuất (nếu có)
3. Bảng thành phần của những chất có trong sản phẩm mỹ phẩm.
4. Nhãn phụ của sản phẩm (nếu có)
5. Trong trường hợp doanh nghiệp là đơn vị kinh doanh, phân phối không có chức năng sản xuất, đóng gói sản phẩm (phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất).

 

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449