Lợi ích của đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0
Hiện nay đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm là quá trình không thể thiếu của doanh nghiệp khi tham gia vào thị trường kinh doanh.Tuy nhiên những doanh nghiệp nhỏ và lẻ lại không trú trọng đến việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Chỉ có đăng ký nhãn hiệu hàng hóa mới giúp cho doanh nghiệp bảo vệ được lợi ích kinh doanh của mình.
Oceanlaw tư vấn khách hàng lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu :

Nhãn hiệu : Là các dấu hiệu nhìn thấy được như hình ảnh, chữ cái, từ ngữ hoặc kết hợp giữa hình ảnh và chữ cái…; nhãn hiệu dùng để phân biệt sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ với các doanh nghiệp.  Nhãn hiệu được gắn trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm giúp khách hàng phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

Khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu khách hàng có những lợi ích sau :

Tránh được những nhầm lẫn về nhãn hiệu : Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, thì những nhãn hiệu hàng hóa có dấu hiệu hàng hóa trùn lặp, tương tự với nhãn hiệu mà bạn đã bảo hộ thì đều bị Luật Sở hữu trí tuệ từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Do đó , logo, tên doanh nghiệp, slogan, nhãn hiệu là những cách thức giúp doanh nghiệp của bạn tạo ấn tượng và điểm nhấn về sản phẩm của mình đối với người tiêu dùng.

Bảo vệ được quyền lợi, hoạt động kinh doanh : Nhãn hiệu được pháp luật bảo vệ, khẳng định được quyền lợi, quyền sở hữu của mình đối với nhãn hiệu sản phẩm đã đăng ký. Khi có bất kỳ đối tượng nào có hành vi xâm phạm nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp, bạn có quyền khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.

Thương hiệu được nhiều người biết đến hơn : Trong các chiến dịch quảng bá và tiếp thị sản phẩm, việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân dễ dàng tạo được lòng tin về thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng, khi đã đăng ký bảo hộ. Đồng thời, giúp đưa thương hiệu sản phẩm của bạn đến gần với người tiêu dùng hơn.

>>> Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Tài liệu cần có khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu :

  • Đơn xin cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (theo mẫu);
  • Mẫu nhãn hiệu (khách hàng gửi file ảnh cho chúng tôi);
  • Đơn hưởng quyền ưu tiên (nếu sử dụng quyền ưu tiên);
  • Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu độc quyền ( Oceanlaw cung cấp);
  • Danh mục, hàng hóa, dịch vụ chứa nhãn hiệu đăng ký;
  • Giấy tờ liên quan đến ..;
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến đăng ký nhãn hiệu liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn, chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài và hỗ trợ khách hàng thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhanh nhất.
Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181