Quy định về thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài

0

Quy định về thời gian gia hạn nhãn hiệu tại nước ngoài

Một câu hỏi mà rất khách hàng quan tâm có nên gia hạn nhãn hiệu sớm hay không ? gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm có lợi ích gì không. Với kinh tế thị trường hiện nay, các loại hàng hóa, dịch vụ ngày càng nhiều đó đều phụ thuộc vào nhu cầu của người dân, nhằm giúp nhãn hiệu hàng hóa được mọi người biết đến nhiều hơn thì phải có chất lượng, không làm hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Mỗi nhãn hiệu hàng hóa dù được đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài hay Việt Nam thì đều phải có những nét riêng biệt không nhầm lẫn với hàng hóa dịch vụ của các đơn vị khác. Nhãn hiệu hàng hóa còn biểu hiện tính đặc trưng của từng sản phẩm, khi nhãn hiệu đó được mọi người biết tới thì nhãn hiệu đã chiếm được phần lớn trên thị trường;
Cũng như những doanh nghiệp ngoài việc phải cạnh tranh với các doanh nghiệp khác thì việc quan tâm đến hàng giả, hàng nhái, lạm dụng tên tuổi của doanh nghiệp trong thị trường để kiếm lợi nhuận, gây ảnh hưởng lớn tới uy tín của các doanh nghiệp.
Hiện nay, với quá trình phát triển của nền kinh tế thị trường, đã kích thích sản xuất hàng hóa, dịch vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong qui trình sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để thỏa mãn nhu cầu đa dạng của con người. Do đó, một khi sản phẩm của doanh nghiệp đã được người tiêu dùng biết đến và sử dụng thì doanh nghiệp cần phải nghĩ đến việc bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp mình và ngăn chặn hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của mình.
Mỗi nhãn hiệu được đăng ký nhãn hiệu tại 1 quốc gia đều được bảo hộ trong vòng 10 năm, khi hết thời hạn 10 năm doanh nghiệp nếu muốn hoạt động tiếp thì phải gia hạn nhãn hiệu của mình nhằm tránh tình trạng gia hạn muộn sẽ bị doanh nghiệp khác xâm phạm, chiếm nhãn hiệu mà mình đã xây dựng.
Do vậy cá nhân, tổ chức nên chú ý thời gian đăng ký nhãn hiệu tại nước ngoài trước thời gian từ 6 tháng đến 1 năm trước khi nhãn hiệu hết hiệu lực tại quốc gia cần được bảo hộ. Khi gặp khó khăn liên hệ trực tiếp đến văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn miến phí.
>>> Quy trình đăng ký nhãn hiệu dược phẩm tại Việt Nam
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho thực phẩm chức năng

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449