Sai lầm lớn khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

0

Sai lầm lớn khi đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Đa phần doanh nghiệp đều chủ quan, thờ ơ với các nhãn hiệu của mình, mà không biết nhãn hiệu được xem là nguyên nhân khiển rủi ro và thiệt hại của các doanh nghiệp tăng lên. Không đăng ký nhãn hiệu chính là sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Vậy doanh nghiệp thường mắc những sai lầm nào đối với nhãn hiệu mình đã sở hữu.

Tâm lý đăng ký khi nào cũng được :

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc đăng ký nhãn hiệu khi nào cũng được. Tuy rằng đăng ký nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng nếu không đăng ký thì nhãn hiệu của doanh nghiệp có thể mất trắng bất kì lúc nào. Tiền bạc, thời gian đăng ký cho nhãn hiệu này có thể trở về tay trắng chỉ cần doanh nghiệp khác họ nhanh tay hơn việc đăng ký nhãn hiệu. Công ty đối thủ vừa không mất lệ phí đầu tư ban đầu vừa có được thị trường đã được thiết lập sẵn. Mỗi nhãn hiệu đăng ký thường mất từ 1 đến 2 năm để đăng ký. Nhằm tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình doanh nghiệp lên chú ý đến vấn đề này.

Nhãn hiệu không cần thiết phải đăng ký :

Nhiều người cho rằng đăng ký nhãn hiệu sẽ gây tốn kém và điều đó là không cần thiết. Đây chính là sai lầm lớn nhất khi doanh nghiệp đầu tư vào mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ nào đó, có thể dẫn tới việc phá sản. Một doanh nghiệp được nhiều người biết đến thì họ biết cách tự bảo vệ chính mình, nhãn hiệu là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Khi đã đăng ký nhãn hiệu chính là việc xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu. Quảng bá có thể không cần tuy nhiên nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

Không trú trọng việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu :

Nhiều doanh nghiệp cho là đăng ký nhãn chỉ là thiết lập hồ sơ và đợi kết quả mà không biết các quy trình , thủ tục một bộ hồ sơ hoàn thiện ra sao. Họ quên đi những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chi phí hợp lý, sẽ giúp hoàn thành việc đăng ký nhãn hiệu trong thời gian ngắn, cung cấp pháp lý, tư vấn, xử lý những vi phạm giúp doanh nghiệp.
Hãy liên hệ tới công ty luật Oceanlaw để được tư vấn và giải đáp những vấn đề thắc mắc có liên quan.
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho ngành thời trang
>>> Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449