Tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

0

Nhãn hiệu là một trong các loại tài sản trí tuệ, khác với một số loại tài sản khác chủ sở hữu nhãn hiệu cần phải tiến hành đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới trở thành những người sở hữu loại tài sản này. Vậy tại sao cần phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hoá?

Oceanlaw là cơ sở pháp lý cho vấn đề xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, logo, thương hiệu mà các Doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh nào với những đối thủ khác. Hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn thêm.

Tại sao phải gia hạn sớm nhãn hiệu hàng hóa?

Mỗi loại nhãn hiệu hàng hóa có những nét riêng biệt, không thể nhầm lẫn được. Nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa còn những biểu hiện được tính đặc trưng của sản phẩm. Khi các sản phẩm được đông đảo những người tiêu dùng lựa chọn thì sản phẩm đó đã chiếm được thị phần lớn trong thị trường trong và ngoài nước.

Sự cạnh tranh gay gắt của thương trường đã dẫn đến việc sản xuất hàng nhái, hàng giả và lạm dụng các tên tuổi của doanh nghiệp đã có tiếng trên thị trường đầu cơ trục lợi, Chính vì vậy, một khi sản phẩm của 1 doanh nghiệp đã được khách hàng biết tới và sử dụng thì doanh nghiệp phải nghĩ đến vấn đề bảo đảm chất lượng hàng hóa, dịch vụ của mình và ngăn chặn những hành vi xâm phạm nhãn hiệu bằng cách bảo hộ nhãn hiệu của mình.

Có như thế thì uy tín của các doanh nghiệp mới giữ vững, những sản phẩm mới được tiêu thụ mạnh hơn, mang tới lợi nhuận cho mỗi doanh nghiệp.

Một nhãn hiệu sản phẩm hàng hóa khi đăng ký sẽ được bảo hộ trong khoảng 10 năm, hết 10 năm thì doanh nghiệp cần phải gia hạn bảo hộ nhãn hiệu để được bảo hộ tiếp tục. Trường hợp doanh nghiệp không lưu ý tới vấn đề tiếp tục bảo hộ cho nhãn hiệu, cho tới khi nhãn hiệu của mình bị doanh nghiệp khác xâm phạm thì doanh nghiệp không thể khiếu kiện được và không được pháp luật bảo vệ. Đây chính là 1 bất lợi cho doanh nghiệp khi doanh nghiệp khi bị mất uy tín trên thị trường bởi vì hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng.

Chính vì thế, các doanh nghiệp hãy lưu tâm đến vấn đề bảo vệ doanh nghiệp của mình bằng cách gia hạn bảo hộ nhãn hiệu sớm nhất có thể.

Tham khảo thêm:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449