Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt nam

0

Tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt nam

Nhãn hiệu hàng hóa sản phẩm là những dấu hiệu của các doanh nghiệp hay tập thể các doanh nghiệp sử dụng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của mình với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của những doanh nghiệp khác.

Pháp luật về sở hữu trí tuệ cho phép doanh nghiệp được gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, thời gian gia hạn bảo hộ là 6 tháng và doanh nghiệp phải đóng tiền phạt khi cho những tháng bị gia hạn muộn.

1, Cơ sở pháp lý của thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

  • Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005;
  • Và Nghị định 119/2010/NĐ-CP ngày 30/12/10 sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ 105/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều trong Luật sở hữu trí tuệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản lý nhà nước sở hữu trí tuệ.

2, Dịch vụ tư vấn gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Oceanlaw

Luật Oceanlaw đại diện Quý khách hàng thực hiện các công việc sau:

  • Xem xét khả năng pháp lý, trường hợp cần bổ sung theo đơn đăng ký Gia hạn;
  • Soạn thảo hồ sơ căn cứ theo những quy định của pháp luật;
  • Thay mặt cho các khách hàng thực hiện thủ tục hành chính với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Tiến hành việc giải trình và bổ sung đơn nếu cần thiết;
  • Đại diện cho các khách hàng nộp và nhận kết quả từ Cục Sở hữu Trí Tuệ.

3. Quy định khi gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Đơn xin gia hạn chứng nhận nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ xem xét với thời hạn một tháng tính từ ngày nhận đơn gia hạn.

Trong trường hợp đơn không có bất cứ thiếu sót gì thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định gia hạn bảo hộ nhãn hiệu, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố ở Công báo sở hữu công nghiệp.

Đối với trường hợp đơn yêu cầu gia hạn không hợp lệ hoặc được nộp không đúng thủ tục quy định hoặc người yêu cầu gia hạn không phải là chủ sở hữu văn bằng bảo hộ tương ứng cơ quan nhà nước sẽ ra thông báo dự định từ chối gia hạn, trong đó cần nêu rõ lý do cũng như ấn định thời hạn 01 tháng kể từ ngày ra thông báo để cho người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoăc có những ý kiến phản đối.

Nếu đã qua thời gian ấn định đó mà người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót hay sửa chữa thiếu sót không đạt được yêu cầu, không có ý kiến phản đối hay ý kiến phản đối không xác đáng SHTT ra thông báo từ chối gia hạn.

Việc gia hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là hết sức cần thiết. Bởi chỉ khi nhãn hiệu của doanh nghiệp đã được bảo hộ tại Việt Nam thì mới có thể tiến hành việc đăng ký bảo hộ ở nước ngoài.

Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp, để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới văn phòng công ty Luật Oceanlaw để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm: >>>Dịch vụ gia hạn đăng ký nhãn hiệu

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449