Đăng ký giấy phép mạng xã hội

0
Website một trong những hình thức tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất,cũng là cách phát triển thương hiệu, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Đa phần các doanh nghiệp đều có một website riêng để quảng bá sản phẩm , dịch vụ của mình. Chính vì vậy phát sinh vấn đề quản lý nhà nước đối với những thông tin đăng trên website của doanh nghiệp.
Do đó chính phủ đã có nhiều quy định về cấp phép, đăng ký giấy phép mạng xã hội hoạt động cũng như điều kiện hoạt động. Đối với website có thông tin về chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội.  Tuy nhiên, đối với những doanh nghiệp, vấn đề xin giấy phép trang tin điện tử tổng hợp cũng gặp không ít trở ngại nếu các doanh nghiệp không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.Dưới đây là một số thông tin mà Oceanlaw cung cấp cho bạn.

Hồ sơ đăng ký giấy phép mạng xã hội

 • Đơn đề nghị đăng ký giấy phép mạng xã hội trực tuyến,
 • Bản sao công chứng Quyết định thành lập (đối với các tổ chức), giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư/ giấy phép đầu tư có ngành nghề kinh doanh phù hợp (đối với các doanh nghiệp).
 • Quy chế cung cấp và trao đổi thông tin trên trang thông tin điện tử cung cấp những dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của các tổ chức, doanh nghiệp
Điều kiện để đăng ký giấy phép mạng xã hội

 • Là các tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo các quy định của pháp luật Việt Nam;
 • Có đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Thông tư 14/2010.
 • Có tên miền hợp lệ dựa theo quy định pháp luật;
 • Có giấy phép ngành nghề kinh doanh hoặc có chức năng, nhiệm vụ thích hợp với nội dung đăng ký mạng xã hội trực tuyến;
 • Có đủ những phương tiện kỹ thuật, nhân sự,chương trình quản lý phù hợp với quy mô hoạt động nhằm bảo đảm cho việc cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm những quy định tại Nghị định số 97 và Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông và những quy định tại Thông tư 14/2010;
 • Cam kết của người đứng đầu các tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn bảo đảm cho vấn đề cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến không vi phạm những quy định trong Nghị định số 97, Thông tư số 07/2008/TT-BTTTT ngày 18/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông và một số quy định tại Thông tư 14/2010.
Đề án cung cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến bảo đảm những yêu cầu sau:
 • Sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm và có xác nhận của người đứng đầu tổ chức hay của cơ quan có thẩm quyền (đối với các doanh nghiệp).
 • Loại hình dịch vụ (như trò chuyện trực tuyến, tạo trang thông tin điện tử cá nhân, diễn đàn và những hình thức tương tự khác cho phép người  khác sử dụng tương tác, chia sẻ, trao đổi các thông tin với nhau).
 • Quy trình quản lý thông tin thích hợp với quy mô cung cấp dịch vụ do các tổ chức, doanh nghiệp quản lý.
Căn cứ pháp lý về đăng ký giấy phép mạng xã hội

 • Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT được Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 19/9/2014 quy định về vấn đề quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet đối với các hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và những dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.
 • Theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về vấn đề quản lý quá trình cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet và các thông tin điện tử trên Internet đối với những hoạt động quản lý trang thông tin điện tử và các dịch vụ mạng xã hội trực tuyến.
Để có thể xin đăng ký giấy phép mạng xã hội dễ dàng và thuận tiện nhất thì bạn có thể liên hệ tới Oceanlaw, tại đây bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn một cách chi tiết và cụ thể nhất.
Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181