Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu trong nước?

0

Doanh nghiệp được lợi gì khi đăng ký nhãn hiệu trong nước?

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa luôn được các doanh nghiệp quan tâm, bởi khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích không hề nhỏ. Khi chủ thể đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu, chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền độc quyền gắn nhãn hiệu, thương hiệu trên sản phẩm và dịch vụ của mình, có quyền cho những người khác sử dụng thông qua hợp đồng li-xăng nhãn hiệu, có quyền được chuyển nhượng quyền sở hữu nhãn hiệu, có quyền ngăn chặn lại bất kỳ bên thứ 3 nào có hành vi vi phạm. Dưới đây là những lợi ích mà việc đăng ký nhãn hiệu mang lại.

Được pháp luật bảo vệ

Những chức năng chủ yếu của việc đăng ký nhãn hiệu là để đảm bảo sự bảo vệ hợp pháp với công việc kinh doanh. Đăng ký nhãn hiệu giúp hỗ trợ phát triển nền tảng khách hàng cho một doanh nghiệp nhỏ và đối thủ của bạn không thể dùng nhãn hiệu của bạn để tạo nên sự nhầm lẫn nhãn hiệu hoặc lợi nhuận từ nhãn hiệu của bạn. Bạn có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu của bạn để được những bồi thường xứng đáng.

Tránh khả năng nhầm lẫn

Việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết bởi vì khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó. Luật sở hữu trí tuệ sẽ ngăn chặn hành động này bằng việc từ chối đăng ký cho một khả năng gây nhầm lẫn. Nếu doanh nghiệp nào vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm có khả năng gây nhầm lẫn thì có thể khởi kiện bồi thường thiệt hại tại Tòa án.

Có thể quảng bá sản phẩm hàng hóa của bạn

Một nhãn hiệu đã được đăng ký thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị, tạo sự công nhận của khách hàng đối với nhãn hiệu. Mục đích của bạn là thiết lập một công việc kinh doanh luôn luôn sáng tạo và đổi mới, luôn đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Những công ty thành công có thể đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào chỉ bằng một logo hay slogan.

Làm thế nào để đăng ký nhãn hiệu một cách hợp pháp và chuẩn mực?

Để thực hiện tốt nhất việc đăng ký nhãn hiệu của mình, trước hết cá nhân/tổ chức cần được trang bị và hiểu biết đầy đủ về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Để nhãn hiệu được đăng ký cá nhân/tổ chức có thể tự mình tìm hiểu thông tin về quy trình đăng ký trên các diễn đàn, phương tiện truyền thông hoặc nhờ dịch vụ từ phía doanh nghiệp để doanh nghiệp tư vấn về cách thức cũng như quy trình để bảo hộ nhãn hiệu.
Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra đối với sản phẩm, hàng hóa của mình cá nhân/tổ chức cần được đăng ký bảo hộ cho sản phẩm họ. Đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời và báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm của mình.
Trên đây là những thông tin mà Oceanlaw cung cấp cho các chủ nhãn hiệu muốn đăng ký, hãy liên hệ tới Oceanlaw để được tư vấn thêm.
>>> Cách đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa
>> Lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449