Những sản phẩm cần công bố chất lượng thực phẩm

0

Bạn đang tìm hiểu về vấn đề công bố chất lượng thực phẩm? Bạn muốn hoàn tất một vài Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm nhanh chóng? Hãy đến với chúng tôi, Oceanlaw sẽ tư vấn và hoàn tất tất cả Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm cho quý khách hàng một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ hợp lý nhất.

1. Vì sao cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm?

Đối với những tổ chức, chá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm, thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại việt nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam (gọi chung là thương nhân) bắt buộc cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi mang sản phẩm ra ngoài thị trường.

Căn cứ vào luật quốc hội số 55/2010/QH12. Điều 5, khoản B, Mục h trong luật an toàn thực phẩm: “thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc trường hợp cần phải đăng ký bản công bố hợp quy” là hành vi bị cấm và bị xử lý nghiêm khắc căn cứ vào luật an toàn thực phẩm. Tùy thuộc vào mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, tịch thu lô hàng, cao nhất có thể  bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạm vi và trường hợp công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm: Quy chế này quy định về hồ sơ, thủ tục công bố, gia hạn công bố tiêu chuẩn sản phẩm; kiểm tra, thanh tra; chế độ thu phí và báo cáo về thủ tục công bố tiêu chuẩn sản phẩm.

công bố thực phẩm thường

2. Sản phẩm thực phẩm cần phải công bố có:

– Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thuốc lá điếu, nguyên liệu thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam.

– Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra một số sản phẩm này) và sản phẩm với mục đích xuất khẩu cũng được khuyến khích công bố tiêu chuẩn sản phẩm dựa quy định tại văn bản này.

– Sản phẩm sản xuất trong nước, có mục đích xuất khẩu, công bố tiêu chuẩn sản phẩm ở cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.

Các sản phẩm có chất lượng không ổn định, sản phẩm bao gói đơn giản  sử dụng trong ngày và một vài sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường, không bắt buộc cần công bố tiêu chuẩn sản phẩm căn cứ quy chế này.

Đối tượng áp dụng: Quy định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh ở Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông trên thị trường Việt Nam (gọi chung là thương nhân)

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449