Nội dung thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

0

Theo thông tư số 06/2011/TT-BYT một số cá nhân, tổ chức cần phải chịu trách nghiệm đem sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép khi được một số cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm. Khi công bố mỹ phẩm các cá nhân, tổ chức cần phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó. Khi trình phiếu công bố cơ quan nhà nước có trách nghiệm kiểm tra thông tin trước khi cho sản phẩm kinh doanh trên thị trường.
Đối với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu trường hợp không có giấy công bố mỹ phẩm thì không thể làm được những thủ tục hải quan. Nên, một vài cá nhân tổ chức cần làm yêu cầu công bố mỹ phẩm theo một vài yêu cầu của pháp luật Việt Nam quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm ở Việt Nam

Khi đăng kí công bố mỹ phẩm các bạn cần tìm hiểu rõ về thông tư 06/2011/TT-BYT. Để thực hiện đầy đủ một vài yêu cầu dưới đây:
1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm
2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho phép nhà nhập khẩu phân phối tại thị trường Việt Nam: bản gốc hay bản sao có hợp pháp hóa lãnh sự.
3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS ) đã hợp pháp hóa lãnh sự.
4. Giấy Đăng ký kinh doanh: bản photo
Đây là 04 giấy tờ mà khách hàng cần phải chuẩn bị trong bộ hồ sơ khi lập phiếu công bố mỹ phẩm ở cơ quan nhà nước. Quá trình công bố thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề pháp lý lên các bạn hãy liên lạc đến công ty văn phòng  Oceanlaw để được các luật sư có kinh nghiệm giúp đỡ và trải nghiệm dịch vụ công bố mỹ phẩm của Oceanlaw.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449