Nộp chậm tiền phạt VPHC về hải quan tính lãi như nào

0

Nộp chậm tiền phạt VPHC về hải quan tính lãi như nào ? Hiện nay trường hợp tổ chức, cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính về hải quan rất nhiều. Ngoài việc nộp đầy đủ tiền phạt do vi phạm thì phải nộp thêm 0.05%  ngày tính trên số tiền phạt chưa nộp. Điều này đã được quy định rõ ràng tại thông tư số 190/2013/TT-BTC quy định, theo số 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013.

Trong đó, thời gian xem xét, quyết định giảm, miễn phần còn lại hoặc cho phép nộp tiền phạt nhiều lần không tính là thời gian chậm nộp tiền phạt.

Đối với thông tư này, cá nhân bị cưỡng chế thi hành quyết định có thể được miễn giảm phí thi hành nếu có khó khăn về kinh tế ví dụ như : Không đảm bảo mức thu nhập cho cuộc sống bình thường hoặc bị lâm vào tình cảnh kinh tế khó khăn kéo dài…;

Trường hợp cá nhân bị cưỡng chế đã chấp hành được một phần chi phí cưỡng chế nhưng bị lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn kéo dài do thiên tai, hỏa hoạn, thì được xét giảm số tiền chi phí cưỡng chế còn lại. Đối với các trường hợp còn lại, mức giảm bằng 50% số tiền chi phí cưỡng chế phải nộp.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 26/01/2014.

Nếu bạn có thắc mắc về thông tư này liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn, chi tiết hơn.

Xem thêm tin mới : Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

 

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449