Điều kiện được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ việt nam

0

Ngày 26/12/2013, Ngân hàng nhà nước Việt Nam hướng dẫn thực hiện quy định hạn chế sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ việt nam, Những người cứ trú sẽ được góp vốn bằng ngoại tệ chuyển khoản để đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (Thông tư số 32/2013/TT-NHNN quy định ).

Trong thông tư này nêu rõ , cơ quan hải quan, công an, bộ đội biên phòng và các cơ quan nhà nước khác tại cửa khẩu của Việt Nam và kho ngoại quan sẽ được niêm yết bằng ngoại tệ và thu phí bằng ngoại tệ hoặc thu tiền mặt từ người không cư trí đối với các loại thuế.

Người cư trú là tổ chức có tư cách pháp nhân được điều chuyển vốn nội bộ bằng ngoại tệ, chuyển khoản của tổ chức giữa tài khoản của tổ chức đó với tài khoản của đơn vị phụ thuộc không có tư cách pháp nhân và ngược lại.

Người không cư trú là tổ chức được thỏa thuận và trả lương, thưởng, phụ cấp trong hợp đồng bằng ngoại tệ chuyển khoản hoặc tiền mặt cho người không cư trú và người cư trú là người nước ngoài làm việc cho chính tổ chức đó…

Người cư trú là doanh nghiệp chế xuất cũng sẽ được sử dụng ngoại tệ, thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản khi mua hàng hóa từ thị trường nội địa để sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp hàng xuất khẩu hoặc để xuất khẩu.

Trong đó ngoại trừ hàng hóa thuộc diện cấm xuất khẩu, được báo giá, định giá, ghi giá trong hợp đồng bằng ngoại tệ và thanh toán, nhận thanh toán bằng ngoại tệ chuyển khoản với doanh nghiệp chế xuất khác…

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/02/2014.

Tin mới , có thể bạn quan tâm việc Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên lãnh thổ Việt Nam

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449