Quy định về sửa đổi văn bằng nhãn hiệu

0

Oceanlaw cung cấp dịch vụ pháp lý gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trong nước cho quý khách có nhu cầu. Chúng tôi sẽ giúp quý khách rút thời gian và thủ tục diễn ra đơn giản nhất, chi phí thấp đảm bảo cho văn  bằng của quý khách có giá trị pháp lý cao nhất.

Sau khi được Cục sở hữu trí tuệ ở Việt Nam cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, khách hàng có những nhu cầu tư vấn sửa đổi, chuyển nhượng văn bằng nhãn hiệu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty luật Oceanlaw, Công ty Luật Oceanlaw để được tư vấn và thực hiện một số quy định thủ tục sửa đổi chuyển nhượng văn bằng. Với chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, chi phí phù hợp và đảm bảo cho sự thành công và hài lòng của khách hàng luôn là phương trâm hoạt động của luật Oceanlaw.

1. Sửa đổi, bổ sung văn bằng nhãn hiệu:

  • Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ có thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể chủ động hoặc theo các yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung các tài liệu đơn.
  • Việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng về phạm vi (khối lượng) bảo hộ vượt quá nội dung đã bộc lộ bên trong danh mục hàng hóa, dịch vụ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu và không được làm thay đổi bản chất của các đối tượng nêu trong đơn. Nếu việc sửa đổi làm mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ hoặc làm thay đổi bản chất đối tượng thì người nộp đơn phải nộp đơn mới và mọi thủ tục được tiến hành lại từ đầu.
  • Đối với yêu cầu sửa đổi, bổ sung Mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, người nộp đơn phải nộp bản tài liệu tương ứng đã được sửa đổi, kèm theo bản thuyết minh các chi tiết nội dung sửa đổi so với bản tài liệu ban đầu đã nộp.
  • Người nộp đơn có thể yêu cầu sửa chữa các sai sót về tên, địa chỉ của người nộp đơn, tác giả.
  • Việc sửa đổi, bổ sung đơn, kể cả thay đổi về những người được uỷ quyền, do người nộp đơn chủ động tiến hành hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ phải được thể hiện bằng văn bản, ghi rõ nội dung sửa đổi, bổ sung và kèm theo các chứng từ nộp lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn.
  • Mọi yêu cầu sửa đổi, bổ sung phải được làm thành văn bản căn cứ vào mẫu 01-SĐĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Có thể yêu cầu sửa đổi với cùng một nội dung liên quan tới khá nhiều đơn, với điều kiện người yêu cầu phải nộp lệ phí dựa theo số lượng đơn tương ứng.

2. Chuyển giao văn bằng nhãn hiệu:

Trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ hay có quyết định cấp văn bằng bảo hộ, người nộp đơn có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ ghi nhận việc chuyển giao đơn cho những người khác.

Yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao dựa vào mẫu 02-CGĐ quy định tại Phụ lục B của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN. Trong yêu cầu ghi nhận việc chuyển giao đơn cần phải có tài liệu chứng minh người được chuyển giao đáp ứng yêu cầu về quyền đăng ký bảo hộ.

Tham khảo thêm:

>>> Tư vấn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam
>>> Bảo hộ nhãn hiệu trong TPP

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449