Sự khác nhau giữa giấy phép kinh doanh mỹ phẩm và giấy phép lưu hành mỹ phẩm

0

Giấy phép kinh doanh mỹ phẩm và giấy phép lưu hành mỹ phẩm là 1 giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, cho phép chủ thể kinh doanh tiến hành 1 hoặc nhiều hoạt động kinh doanh nhất định. Đó là công cụ quản lý nhà nước mà hầu hết các nước trên thế giới đều sử dụng với những mức độ khác nhau.

Trong khi đó, giấy phép lưu hành mỹ phẩm là một loại giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, khi sản phẩm mỹ phẩm đó đã đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng theo quy định của pháp luật . Giấy phép  lưu hành được cấp cho các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu hay sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước đã làm thủ tục công bố mỹ phẩm và được cấp phiếu tiếp nhận công bố lưu hành sản phẩm.

Điểm khác biệt căn bản lớn nhất giữa 02 loại giây tờ trên là Giấy phép kinh doanh là điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp thực hiện buôn bán sản xuất mỹ phẩm một cách hợp pháp. Còn giấy phép lưu hành sản phẩm là điều kiện pháp lý để sản phẩm đó được phép lưu thông trên thị trường sau khi đã có được cấp giấy phép kinh doanh và sản xuất ra sản phẩm mỹ phẩm cũng như đã thực hiện những thủ tục cần thiết về sản phẩm mỹ phẩm đó.

sự khác nhau giữa kinh doanh mỹ phẩm và công bố

Để thực hiện thủ tục, hồ sơ liên quan tới một số giấy tờ đó một cách dễ dàng, trước tiên ta cần nắm rõ quy trình, thủ tục, cũng như các điều kiện cần thiết liên quan tới việc cấp giấy phép đó để tránh sự nhầm lẫn trong việc lập hồ sơ và gửi đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết để được cấp giấy phép trong thời gian nhanh nhất.

Như vậy, đối với việc kinh doanh mỹ phẩm cho dù cơ sở sản xuất kinh doanh đó có quy mô lớn hay nhỏ đều cần xin giấy phép kinh doanh và khai báo đối với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, và việc sản xuất ra một vài sản phẩm mỹ phẩm trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài cần có giấy phép lưu hành sản phẩm, đó là thủ tục bắt buộc và điều kiện cần thiết để mỹ phẩm đó được kinh doanh và lưu thông trên thị trường.

Tham khảo thêm bài viết:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449