Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

0

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm những gì?

Công bố mỹ phẩm là việc làm mà các cá nhân, doanh nghiệp cần làm và bắt buộc trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm lưu hành trên thị trường. Hiện nay, nhiều các nhân, doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ cũng như những thủ tục cần làm để đăng ký. Hôm nay, công ty luật Oceanlaw sẽ giới thiệu cho các bạn những hồ sơ công bố mỹ phẩm cần chuẩn bị để công bố mỹ phẩm.

Dựa vào thông tư 06/2011/TT – BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm vào ngày 25/01/2011 thì hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm có:

  1. Phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
  2. Bản sai giất đăng ký kinh doanh của cá nhân, tổ chức chịu trách nghiệm khi đưa sản phẩm ra thị trường. Nếu mỹ phẩm được sản xuất trong nước mà các cá nhân, tổ chức muốn đưa ra lưu hành thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất.
  3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm khi đưa ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng những yêu cầu theo quy định tại Điều 6 của thông tư này.
  4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do của (CFS): Áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:
  5. a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hay bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn lưu hành. Nếu CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  6. b) CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Nếu các bạn cần tư vấn cũng như hỗ trợ về việc đăng ký công bố mỹ phẩm nhập khẩu có thể liên hệ với công ty luật của chúng tôi để được tìm hiểu thêm thông tin.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449