Liệt kê những thực phẩm phải công bố chất lượng

0

Một số sản phẩm thực phẩm muốn đưa ra thị trường bắt buộc cần phải đăng ký công bố chất lượng thực phẩm. Chất lượng thực phầm gồm các tiêu chuẩn về chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh về Hoá, Lý, Vi sinh vật, thành phần, những chất phụ gia, thời gian sử dụng, hướng dẫn và cách bảo quản sản phẩm, quản lý bao bì, đóng gói, nhãn hiệu sản phẩm thực phẩm.

Danh mục thực phẩm bắt buộc cần công bố

Hôm nay,chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn danh mục các thực phẩm cần công bố chất lượng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Nhóm 1: Một số dòng sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, thuốc lá điếu, thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu từ các nước trên thế giới về Việt Nam tiêu thụ và kinh doanh.
– Nhóm 2: Một số sản phẩm liên quan tới an toàn vệ sinh thực phẩm, các bao bì, đóng gói tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.
– Nhóm 3: Một vài sản phẩm được sản xuất trong nước có mục đích xuất khẩu phải công bố tiêu chuẩn sản phẩm tại cơ quan nhà nước thẩm quyền theo yêu cầu của nước nhập khẩu.
Thực phẩm không bắt buộc công bố tiêu chuẩn:
Một vài loại sản phẩm thực phẩm có chất lượng không ổn đinh, sản phẩm đóng gói đơn giản sử dụng ngay trong ngày và những thực phẩm sản xuất  thời vụ, đơn đặt hàng có thời gian sử dụng dưới 10 ngày ở môi trường bình thường thì không bắt buộc công bố.
Nếu khách hàng còn chưa hiểu rõ về thủ tục công bố chất lượng thực phẩm thì hãy gọi điện với chúng tôi 0903 481 181 để được hỗ trợ và giải đáp một vài thắc mắc.

 

 

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449