Thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm bao gồm có những thủ tục gì?

0

Công bố lưu hành mỹ phẩm là 1 trong các thủ tục hết sức quan trọng và cấp thiết của những cơ sở sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Tùy vào từng cơ sở sản xuất/kinh doanh mà tiến hành thủ tục: công bố lưu hành mỹ phẩm trong nước và/hoặc công bố lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu. Chủ cơ sở kinh doanh cần phải nắm bắt được những thủ tục này để tiến hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi kinh doanh sản phẩm của mình ra thị trường.

Tại sao cần được thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm?

Công bố lưu hành mỹ phẩm là thủ tục pháp lý đầu tiên và bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm. Mục đích của thủ tục này là để cơ quan quản lý Nhà nước có thể kiểm soát thành phần cấu tạo, tính năng của sản phẩm mỹ phẩm có thể gây nguy hại tới sức khỏe khách hàng hay không?

Thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm bao gồm  thủ tục gì?

Đối với từng loại mỹ phẩm, tùy  vào sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu mà thủ tục thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm là sẽ gồm có những hồ sơ khác nhau:

Thủ tục công bố mỹ phẩm trong nước cần phải chuẩn bị tất cả những tờ giấy dưới đây:

* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm;
* Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư của những nhà sản xuất có chức năng sản xuất mỹ phẩm (bản sao chứng thực ).
* Phiếu công bố sản phẩm lập theo mẫu quy định.

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

* Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chuẩn bị theo mẫu quy định;
* Bản chứng thực hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
* Giấy ủy quyền của xuất sản nhà hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhận chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được tiến hành thủ tục công bố tại Việt Nam;
* Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước xuất xứ sản phẩm;
* Bảng công thức thành phần (CA) sản phẩm.
Lưu ý: Những tài liệu bằng tiếng nước ngoài cần phải tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự trước khi kinh doanh tại Việt Nam.

 

 

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449