Những cần tờ cần thiết khi công bố mỹ phẩm

0

Công bố lưu hành mỹ phẩm, các sản phẩm trước khi đưa vào lưu hành tại thị trường Việt Nam cần làm thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm. Thủ tục này được thực hiện tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế với mỹ phẩm nhập khẩu hoặc Sở Y tế với mỹ phẩm sản xuất trong nước. Nếu không thực hiện thủ tục này, hàng hóa là mỹ phẩm nhập khẩu sẽ không thể tiến hành thủ tục thông quan tại cửa khẩu khi nhập khẩu. hoặc bị xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử lý hình sự với sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước.
Việc chuẩn bị hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm còn ảnh hưởng đến thủ tục đăng ký quảng cáo mỹ phẩm sau này. Cho nên, các quý khách hàng cần hết sức cẩn thận trong khi soạn thảo nội dung phiếu công bố mỹ phẩm. Để giúp Quý quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục này, công ty tư vấn luật Oceanlaw hướng dẫn thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm  như sau:

Công bố lưu hành mỹ phẩm với một vài loại sản phẩm mỹ phẩm:

Vậy câu hỏi đặt ra là những loại sản phẩm nào được coi là mỹ phẩm. Dựa vào quy định luật pháp, mỹ phẩm là 1 chất hay chế phẩm được sử dụng với mục đích tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người thí dụ như da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hay răng và niêm mạc miệng với mục đích  là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đó là một số sản phẩm cần đăng ký giấy phép công bố lưu hành mỹ phẩm trước khi mang ra thị trường.

Điều kiện để khách hàng tiến hành công bố lưu hành mỹ phẩm:

Tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có chức năng kinh doanh mỹ phẩm theo đúng các quy định của pháp luật đã định.
– Với mỹ phẩm sản xuất trong nước, doanh nghiệp cần có chức năng sản xuất mỹ phẩm;
– Quý khách cần phải thực hiện báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh định kỳ lên Bộ Y tế và Sở Y tế;
– Quý khách sản xuất mỹ phẩm cần phải đáp ứng được một số nguyên tắc thực hành sản xuất tốt mỹ phẩm.

Yêu cầu về hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm:

– Một Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư và kèm theo đĩa mềm các dữ liệu công bố. Ngôn ngữ trình bày trong bản công bố lưu hành mỹ phẩm phải bằng tiếng Việt và/hoặc Tiếng Anh.
– Với mỹ phẩm nhập khẩu: cần phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất và giấy chứng nhận lưu hành tự do được hợp pháp hóa lãnh sự. Hai loại tài liệu này cần làm bằng tiếng anh hay tiếng việt
– Hai phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm đối với mỗi sản phẩm.
Phiếu công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm có giá trị trong 05 năm. Trường hợp muốn muốn gia hạn, khách hàng phải nộp hồ sơ công bố lại ít nhất 1 tháng trước khi số tiếp nhận hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm hết hạn.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449