Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm online

0

Bây giờ, Cục Quản Lý Dược đã có hình thức đăng ký công bố mỹ phẩm trên trang web: https://vnsw.gov.vn. Dưới đây là những lưu ý khi công bố mỹ phẩm trực tuyến mà văn phòng tư vấn Oceanlaw giới thiệu cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi công bố mỹ phẩm online

  1. Bước đăng ký tài khoản: Yêu cầu doanh nghiệp tiến hành nhập các thông tin đăng ký tài khoản cần khớp thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh, toàn bộ thông tin này là cơ sở để Cục quản lý Dược phê duyệt các tài khoản đăng ký. Tất cả thông tin đăng ký không rõ ràng, không hợp lệ đều bị từ chối phê duyệt tài khoản.
  2. Bước soạn hồ sơ: Yêu cầu khi chuẩn bị hồ sơ cần thật cẩn thận và chi tiết bởi khi tải hồ sơ lên hệ thống, nộp phí Nhà nước hồ sơ sẽ được gửi lên phòng chuyên môn thẩm định, trường hợp có bất kỳ  sai xót nhỏ nào thí dụ như : sai lỗi chính tả, chọn nhầm dạng sản phẩm…cũng sẽ bị chuyên viên thẩm định hồ sơ ra công văn bổ sung. Như thế sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tài chính và những kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
  3. Sẽ có 02 cách để tải hồ sơ lên hệ thông. Cách 1 sẽ thực hiện trực tiếp lên hệ thống công bố mỹ phẩm trực tuyến của Cục quản lý Dược và cách hai là sẽ up file về máy và làm hồ sơ. Cả hai cách đều có những khó khăn, cách thứ nhất sẽ rất mất thời gian vì có thể phải thực hiện lại hồ sơ ngay từ đầu lý do là khi đang tiến hành hồ sơ có thể bị rớt mạng, mất điện…còn cách thứ hai khi tải biểu mẫu về làm chúng ta không được copy paste mà phải đưa mỗi file biểu mẫu cho từng sản phẩm.
  4. Chữ ký số của Doanh nghiệp: Để nộp hồ sơ online yêu cầu 100% doanh nghiệp phải có chữ ký số của công ty. Trước khi gửi hồ sơ doanh nghiệp bắt buộc phải ký số, hồ sơ sau khi ký số thành công hãy kiểm tra lại thông tin chữ ký của hồ sơ, đảm bảo chữ ký của hồ sơ đã hiển thị đúng, đủ và rõ ràng, tránh các trường hợp chữ ký bị mờ, hiển thị không đúng gây mất thời gian trong giai đoạn xử lý hồ sơ.

Hồ sơ đã được ký số tuy thế sau đó doanh nghiệp lại thực hiện sửa nội dung của hồ sơ thì yêu cầu phải thực hiện ký lại hồ sơ đó. Đối với trường hợp hồ sơ nộp theo công văn bổ sung thì hồ sơ sau khi tiến hành sửa đổi bổ sung doanh nghiệp bắt buộc cần phải thực hiện ký số lại hồ sơ đó. Bất cứ sự thay đổi nào ảnh hưởng tới nội dung hồ sơ đều phải ký số lại.

Tham khảo bài viết:

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449