Xử lý vi phạm nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

0
Chào văn phòng luật Oceanlaw, Mong luật sư tư vấn, giải quyết giúp tôi. Hiện nay doanh nghiệp tôi sản xuất kinh doanh mặt hàng nước giải khát, chúng tôi đã tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm của mình. Hàng năm chúng tôi thường tổ chức nhiều đợt kiểm tra xem những doanh nghiệp nào vi phạm nhãn hiệu của chúng tôi để kịp thời ngăn chặn.

Vừa qua tôi có phát hiện được doanh nghiệp khác đang xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa của chúng tôi, sử dụng nhãn hiệu của chúng tôi bán sản phẩm ra ngoài thị trường. Trường hợp này tôi phải giải quyết ra sao mong luật sư tư vấn.

Trả lời :

Chào bạn, Theo trên thì nhãn hiệu độc quyền của công ty bạn đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, do đó nhãn hiệu của bạn được pháp luật bảo vệ, nên công ty bạn có toàn quyền sử dụng nhãn hiệu theo quy định tại điều 123 Luật Sở hữu trí tuệ.

Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền lợi gì đối với đơn đăng ký nhãn hiệu:

  • Định đoạt đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định;
  • Cho phép Cá nhân, Tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu của mình;
  • Ngăn cấm cá nhân, tổ chức khác sử dụng nhãn hiệu hàng hóa của mình;

Công ty luật Oceanlaw với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giải quyết khó khăn cho khách hàng tra cứu nhãn hiệu, lập hồ sơ đăng ký, thu thập, so sánh, phân tích… và đưa ra phương án xử lý đối với công ty xâm phạm nhãn hiệu của bạn, từ đó đăng ký nhãn hiệu có những lợi ích gì ngoài việc giúp chủ sở hữu bảo vệ được tài sản của mình.

Đối chiếu nhãn hiệu với nhau

Hình dáng nhãn hiệu: Logo đều được thiết kế hình chữ nhật, phía trên và phía dưới đều có cụm từ, hình vẽ kết hợp, các hình vẽ gần giống nhau, chỉ có vài điểm khác nhau nhưng khó phân biệt.

Màu sắc nhãn hiệu: Nhãn hiệu đều sử dụng màu chủ đạo giống nhau, sử dụng chữ nổi bật ,có sự kết hợp giữa chữ và các hình vẽ khác nhau tạo thành một tổng thể nhãn hiệu.

Bố cục , ký tự trên logo nhãn hiệu: Chữ cái đầu tiên được viết In hoa, cao và to hơn chữ cái còn lại, 3 ký tự đầu đều giống nhau;…

Khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ:

Như vậy công ty đăng vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của bạn, gây nhầm lẫn với khách hàng, người tiêu dùng về nguồn gốc cũng như tính năng, chất lượng sản phẩm, ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu của công ty bạn.

Nếu không ngăn chặn kịp thời hành vi này thì người tiêu dùng đều nhầm lẫn hai nhãn đều do công ty bạn sản xuất và cung cấp ra thị trường.

Để giải quyết việc xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa một cách quyết đoán hơn thì khách hàng liên hệ đến Oceanlaw chúng tôi để được tư vấn.

>>> Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và ý nghĩa của nhãn hiệu

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449