Bắt đối tượng vi phạm giao thông chống người thi hành công vụ

0

Chiều 18/5, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này vừa bắt tạm giam đối tượng Trần Đăng Hiếu (SN 1995, thường trú tại xóm Hồng Liên, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 17hh30 chiều 16/5, khi tổ tuần tra cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Thành đang làm nhiệm vụ trên đường tỉnh lộ 538, đoạn qua Thị trấn Yên Thành thì phát hiện 1 chiếc xe máy chở 3 người không đội mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Danh tính 3 người trên chiếc xe máy vi phạm được xác định là: Phan Quang Tụ (người điều khiển) và 2 người ngồi sau là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Thọ Đức. Cả 3 người cùng trú quán ở xóm Hồng Liên, xã Kim Thành (huyện Yên Thành).

Sau khi đọc lỗi vi phạm, Tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ 1 giấy phép lái xe, 1 đăng ký xe và một chứng minh nhân dân của người điều khiển xe Phan Quang Tụ.

Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, Nguyễn Văn Phương điện thoại cho Trần Đăng Hiếu nhờ Hiếu cùng đi đến cảnh sát giao thông để xin hộ giấy tờ cho Tụ. Sau khi gặp tổ tuần tra để xin lại giấy tờ nhưng không được, Hiếu đã bỏ đi vào quán phở gần đó để lấy 1 con dao tông và giấu vào trong người rồi tiếp tục quay lại chỗ CSGT.

Tại đây, một lần nữa Hiếu cùng Phương đến gặp tổ tuần tra, tiếp tục xin lại giấy tờ cho Tụ. Bị tổ tuần tra cương quyết từ chối và đọc những lỗi vi phạm rõ ràng, Hiếu đã có những lời lẽ xúc phạm rồi bất ngờ dùng dao giấu sẵn trong người chém lực lượng tuần tra khiến 3 CSGT phải vào viện cấp cứu.

Sau khi gây án, cả 2 đối tượng Hiếu và Phương bỏ trốn khỏi hiện trường. Một ngày sau đó (17/5), Trần Đăng Hiếu đã đến công an huyện Yên Thành đầu thú. Hiện công an Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449