Đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm

0
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ giúp cho bạn độc quyền với sản phẩm của mình khi đã được pháp luật bảo hộ. Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao, nhận thức thương hiệu đã được nâng tầm mới. Khi lựa chọn sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, khách hàng thường xem đó là thương hiệu của doanh nghiệp nào, để tạo sự an tâm về chất lượng sản phẩm. Do đó để chiếm lĩnh được thị trường doanh nghiệp cần đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại việt nam độc quyền.
Việc đăng ký thương hiệu sản phẩm sẽ là cơ sở để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể thực hiện các quyền sở hữu đối với thương hiệu mà mình tạo dựng như quyền được sử dụng thương hiệu, quyền được yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền sở hữu thương hiệu.

Để tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu, cần chuẩn bị các giấy tờ và thông tin như dưới đây:

  • File mềm (JPEG) mẫu thương hiệu;
  • Giấy ủy quyền (mẫu do Oceanlaw cung cấp)
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ bảo hộ cho thương hiệu;
Thương hiệu được tổ chức sở hữu trí tuệ định nghĩa như sau : Thương hiệu là dấu hiệu hữu hình và vô hình, thương hiệu, nhãn hiệu dùng để nhận biết được sản phẩm, dịch vụ được sản xuất hay được cung cấp từ một tổ chức cá nhân.
  • Thứ nhất: thương hiệu mạnh sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, không chỉ có hình ảnh tốt đẹp cho doanh nghiệp mà còn tạo ra được sự uy tín cho sản phẩm, thúc đẩy được sản phẩm, khả năng tiêu thụ hàng hóa và là một trong yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp.
  • Thứ 2: Người tiêu dùng luôn có niềm tin với sản phẩm của doanh nghiệp của mình, khi thương hiệu của mình đã có chỗ đứng vững vàng, người tiêu dùng luôn trung thành với sản phẩm. Do đó khách hàng luôn ổn định là rất cao.
  • Thứ 3: Thương hiệu mạnh luôn có sức hút với thị trường mới, tạo được nhiều lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp, luôn có cơ hội mở rộng thị trường và thu hút được vốn đầu tư, hấp dẫn được khách hàng tiềm năng, đặc biệt hơn những khách hàng đối thủ cạnh tranh sẽ đến với bạn. Từ đó doanh nghiệp sẽ có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
  • Thứ 4: Khi nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp đã được đăng ký bảo hộ sẽ chống lại được những tranh chấp , hàng giả, hàng nhái. Khi được sự hậu thuẫn từ pháp luật.
  • Thư 5: Thương hiệu mạnh giúp tăng lợi nhuận, những thương hiệu hàng đầu thế giới luôn bỏ ra hàng đống tiền để đầu tư cho thương hiệu của mình. Họ có một độ ngũ, công cụ quản lý để tạo ra giá trị trong kinh doanh.
  • Thứ 6: Thương hiệu không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà còn là tài sản vô giá của quốc gia. Nếu quốc gia có nhiều thương hiệu nổi tiếng thì càng có khả năng cạnh tranh kinh tế cao. Như khi  nói đến sony, toyata thì không ai biết đến đây là sản phẩm của nhật.
Bạn có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu sản phẩm , hay gặp khó khăn khi hoàn thành thủ tục hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại việt nam hay ra nước ngoài liên hệ đến văn phòng luật Oceanlaw để được tư vấn tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0904 445 449.Xem thêm : Phương pháp xây dựng thương hiệu hàng hóa

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449