Lợi ích khi bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài

0

Hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu hàng hóa lớn nhất ra thế giới. Do đó, Doanh nghiệp Việt Nam phải quan tâm đến lợi ích đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ra nước ngoài bởi sẽ giúp doanh nghiệp bảo hộ được hàng hóa của mình.

Việc đăng ký NH ra nước ngoài có một số lợi ích sau:

  • Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài mang tính lãnh thổ, thì chỉ sử dụng được trong phạm vi lãnh thổ của nước đăng ký bảo hộ.
  • Đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa của mình, tránh được hành vi xâm phạm nhãn hiệu, cạnh tranh không lành mạnh.
  • Nếu không đăng ký Nhãn Hiệu kịp thời vào thị trường xuất khẩu, doanh nghiệp có thể đối mặt với nguy cơ bị chiếm đoạt NH, rủi ro của như sau:

+ Khi hàng hóa chưa đưa vào thị trường tiêu thụ, thì việc xuất khẩu hàng sẽ không thực hiện được. Thay vào đó doanh nghiệp phát triển Marketing, nhãn hiệu cho hoàng hóa đó.

+ Nếu hàng hóa đang xuất khẩu tại thị trường nước ngoài , Xâm phạm nhãn hiệu thì có thể yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc và hàng hóa nhập khẩu có thể bị bắt giữ, chủ hàng hóa bị xử phạt và do đó mất luôn thị phần.

+ Nếu Nhãn Hiệu bị chiếm đoạt ở những quốc gia láng giềng của Việt Nam, bên  chiếm đoạt Nhãn Hiệu sẽ lợi dụng đê sản xuất hàng giả đưa trở lại vào thị trường Việt Nam.

Trên đây là sự tư vấn về đăng ký nhãn hiệu tại việt nam hoặc ra nước ngoài của luật sư, Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề bảo hộ nhãn hiệu liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0965 15 13 11 - 0903 481 181