Một số nguyên tắc chuyển ngoại tệ ra nước ngoài đối với dự án dầu khí

0

Ngày 31/12/2013, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã ban hành Thông tư số 36/2013/TT-NHNN quy định việc mở và sử dụng tài khoản ngoại tệ để thực hiện hoạt động đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

Trong đó thông tư này cũng quy định về việc thực hiện đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí trong đó có nhu cầu chuyển ngoại tệ ra ngoài, thì phải có giấy chứng nhận đầu tư để nghiên cứu, chuẩn bị dự án đầu tư dầu khí theo quy định của pháp luật.

Nếu muốn chuyển ngoại tệ ra nước ngoài thì phải đăng ký NHNN và phải được ngân hàng nhà nước xác nhận. Việc chuyển ngoại tệ này phải được thực hiện thông qua 01 tài khoản ngoại tệ mở tại 01 tổ chức tín dụng được phép.

Nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm về số ngoại tệ khi được  chuyển ra nước ngoài và được cấp giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định đăng ký, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư trực tiếp ra nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí, quy định về quản lý ngoại hối và các quy định khác có liên quan của pháp luật.

Theo định kỳ hàng quý thì doanh nghiệp phải có trách nhiệm báo cáo tình hình thực hiện chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài với từng dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư gửi Ngân Hàng Nhà Nước chi nhánh tỉnh, thành phố nơi nhà đầu tư là tổ chức có trụ sở chính, nơi nhà đầu tư là cá nhân đăng ký thường trú.

Ngoài ra khi thực hiện chuyển ngoại tệ ra nước ngoài, trước lúc được cấp giấy chứng nhận đầu tư, thì chủ đầu tư phải báo cáo tình hình chuyển khoản ngoại tệ.

Nếu khách hàng có thắc mắc về vấn này liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất, chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449