BCC hình thức đầu tư quan trọng

0

Để có thể thu được lợi nhuận một cách cao nhất, đơn giản nhất, các nhà đầu tư luôn phải trăn trở suy nghĩ xem nên đầu tư vào đâu? Đầu tư như thế nào?  Và đầu tư bao nhiêu?

Đầu tư  BCC hiện nay là một trong những hình thức phát triển nhất hiện nay, hoạt động đầu tư và đó là câu trả lời cho dấu hỏi đầu tư như thế nào? Hình thức đầu tư trực tiếp hiện nay được sử dụng rộng rãi và có hiệu quả được thực hiện theo hợp tác kinh doanh (BCC);

Sau đây là những điều các nhà đầu tư cần biết đối với loại hợp đồng này

  • Khái niệm :

Trong đó hợp đồng hợp tác kinh doanh là văn bản ký kết giữa hai hoặc nhiều bên để tiến hành đầu tư tại việt nam, trong đó quy định trách nhiệm và kết quả kinh doanh cho mỗi bên mà không thành lập pháp nhân mới.

  • Về nội dung của hợp đồng hợp tác kinh doanh

Nội dung của hợp đồng bao gồm những điểm cơ bản sau :

1. Tên, địa chỉ, người đại diện có thẩm quyền của các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh; địa chỉ giao dịch hoặc địa chỉ nơi thực hiện dự án.

2. Phạm vi mục tiêu kinh doanh.

3. Đóng góp của các bên hợp doanh, việc phân chia kết quả đầu tư, kinh doanh, tiến độ thực hiện hợp đồng.

4. Tiến độ thực hiện dự án.

5. Thời hạn hợp đồng.

6. Quyền, nghĩa vụ của các bên hợp doanh.

7. Các nguyên tắc tài chính.

8. Thể thức sửa đổi, chấm dứt hợp đồng, điều kiện chuyển nhượng.

9. Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng, phương thức giải quyết tranh chấp.

(Điều 55 Nghị định 108/2006/N Đ – CP quy định này chỉ dành riêng cho các dự án có vốn đầu tư nước ngoài còn đối với dự án đầu tư trong nước ko bắt buộc phải tuân theo.)

  • Hình thức của hợp đồng

Hợp đồng này đã được quy định trong trường hợp dự án đầu tư bằng BBC, Thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra đầu tư. Còn hợp đồng BBC không phải làm thủ tục đăng đăng ký đầu tư thì có thể được thể hiện dưới hình thức lời nói hoặc hành vi cụ thể.

– Hình thức đầu tư trực tiếp: Các nhà đầu tư phải làm thủ tục thẩm tra đầu tư.

Vai trò của hợp đồng BCC

  • Cá nhân sẽ không phải thành lập pháp nhân mới, Các bên tham gia không phải tiến hành làm thủ tục thành lập doanh nghiệp nên hoạt động sẽ được tiến hành nhanh hơn, đặc biệt là dự án có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Nhà đầu tư sẽ khắc phục được điểm yếu của mình, sử dụng lợi thế trong kinh doanh.
  • Khi ký hợp đồng BCC các bên độc lập và nhân danh chính mình trong quá trình hoạt động.

Nếu bạn có thắc mắc về hợp đồng BCC liên hệ đến văn phòng chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng…; Một số quy định về luật hòa giải  năm 2013.

Share.

About Author

Hỗ trợ trực tuyến
icon phone
Hotline: 0904 445 449 - 0962 547 449